Tìm hiểu quy trình sản xuất mặt nạ phòng độc tiêu chuẩn EN 404: 2005

Mặt nạ phòng độc là dòng sản phẩm thiết yếu cho người lao động làm việc trong môi trường ô nhiễm và độc hại. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn quy trình sản xuất mặt nạ phòng độc tiêu chuẩn EN 404: 2005 để bạn có cái nhìn chi tiết về sản phẩm.

1. Quy trình sản xuất mặt nạ phòng độc tiêu chuẩn EN 404: 2005

Hộp đựng được làm từ nhựa styrene , có khả năng chống nước và các loại khác hóa chất, có độ ổn định chiều tốt, và được thiết kế đặc biệt cho ép phun. Ép phun là một quá trình mà nhựa nóng chảy được tiêm vào khuôn dưới áp suất cao. Khuôn được sử dụng cho hộp mặt nạ khí bao gồm hai miếng kim loại hình đĩa được kẹp lại với nhau. Nhựa nhựa được hóa lỏng bằng cách đun nóng và sau đó được tiêm vào khuôn thông qua một pit tông tiêm. Khuôn sau đó chịu áp lực cao. Hầu hết các máy ép đều nén khuôn với áp suất từ ​​50-2.500 tấn (51-2.540 tấn). Sau khi nhựa nóng chảy đã được nén, nước làm mát được buộc thông qua các kênh trong khuôn để làm mát và làm cứng nhựa. Áp lực được giải phóng, hai nửa khuôn được tách ra, và hộp đã hoàn thành được đẩy ra.
Styrene là một loại nhựa nhiệt dẻo, có nghĩa là nó có thể được liên tục remelted, do đó, các mảnh phế liệu có thể được làm lại để làm cho hộp bổ sung. Do đó, có rất ít chất thải nhựa trong quá trình này. Một quá trình đúc tương tự được tiến hành để tạo ra các màn hình tròn nhỏ phù hợp với bên trong hộp đựng. Các màn hình được thiết kế để giữ than hoạt tính ở vị trí bên trong hộp mực. Khi các hộp đi xuống dây chuyền lắp ráp, một màn hình được lắp vào, hộp chứa đầy nước lọc thích hợp, sau đó màn hình thứ hai được đặt vào vị trí.

Các mảnh khuôn mặt được tiêm đúc từ cao su silicone. Cao su silicone có độ ổn định vượt trội, chịu được nhiệt độ cao và có thể phù hợp với các đường cong ở mặt và đầu. Nó cũng là nhựa nhiệt dẻo và có thể remolded khi cần thiết. Quá trình đúc là rất giống với quá trình mô tả ở trên. Sau khi đúc váy phải được loại bỏ khỏi khuôn, và bất kỳ cạnh thô phải được làm sạch bằng tay trước khi các thành phần khác có thể được gắn vào.
Các bộ phận được lắp ráp trên một dây chuyền lắp ráp tự động một phần với hai đến bốn công nhân đường dây giám sát quá trình. Hộp đựng bộ lọc hoàn chỉnh được gắn vào mảnh khuôn mặt và thị kính được lắp vào và giữ đúng vị trí bằng chất kết dính. Cuối cùng các dây đai và băng được gắn vào mảnh khuôn mặt với đinh tán kim loại. Khi lắp ráp xong, mặt nạ sẽ được kiểm tra chất lượng cuối cùng. Khi mặt nạ vượt qua kiểm tra, chúng được xác định bằng các dấu hiệu thích hợp theo Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ để Nhận dạng Hộp mực và Hộp lọc Mặt nạ Lọc Không khí. Các mặt nạ đã hoàn thành được đóng gói để vận chuyển. Các thùng chứa được sử dụng để đóng gói các mặt nạ cũng phải chỉ định danh tính của mặt nạ. Hơn nữa,

Quy trình sản xuất mặt nạ phòng độc phải tuân thủ theo tiêu chuẩn DIN EN 136 từ độ bền, chịu lực, nồng độ dioxide carbon trong không khí có dễ thở hay không…. Tất cả những yêu cầu trên sẽ phụ thuộc vào môi trường làm việc của người lao động như:

  • Làm việc trong môi trường đặc biệt như: lính cứu hỏa, bộ đội phòng hóa… Những đơn vị chuyên dùng trong những môi trường đặc biệt độc hại thì chất lượng lớp mặt nạ càng phải được tuân thủ tốt hơn. Quy trình sản xuất mặt nạ phòng độc này là cực kì khắt khe và nghiêm ngặt.
  • Loại mặt nạ dùng cho các ứng dụng thông thường trong cuộc sống. Loại mặt nạ này sẽ được thiết kế phù hợp với môi trường làm việc. Chỉ cần lọc sạch khói, bụi bẩn đảm bảo môi trường làm việc.

Sau khi đã hoàn thành xong van, phin, mặt nạ…những chiếc mặt nạ này sẽ được đưa ra kiểm tra chất lượng lần cuối trước khi đưa vào sử dụng. Với những loại mặt nạ yêu cầu độ an toàn cao thì các yêu cầu về bức xạ, độ kín khít, cũng như công năng sử dụng cần phải được đảm tốt hơn.

Tất cả những loại mặt nạ sẽ được dán tem bảo hành cho từng bộ phận chính vì vậy trước khi quyết định mua bạn nên đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng. Hãy dành thời gian để kiểm tra và điều chỉnh mặt nạ sao cho hợp lí nhất, từ độ kín khít của các ban, lọc phin có tốt hay không, không khí bên trong khi được lọc sẽ sạch tối đa bao nhiêu phần trăm có đảm bảo tiêu chuẩn hay không.

Sau khi được kiểm tra kĩ lưỡng, quy trình sản xuất mặt nạ phòng độc cuối cùng chính là phân phối sản phẩm đến người tiêu dùng. Hiện nay, tại Việt Nam Hoàn Mỹ đang là đơn vị cung cấp mặt nạ phòng độc đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn kĩ thuật và được rất nhiều người tin dùng.

Mặt nạ phòng độc có tác dụng gì? Khi nào nên sử dụng mặt nạ phòng độc?

Trước khi khám phá quy trình sản xuất mặt nạ phòng độc chúng ta cùng tìm hiểu về tác dụng của mặt nạ phòng độc cũng như khi nào chúng ta nên sử dụng mặt nạ phòng độc.

Mặt nạ phòng độc ngoài bảo vệ đường hô hấp của những người thường xuyên phải tiếp xúc với khói bụi cũng như tiếp xúc với môi trường độc ại thì còn có tác dụng bảo vệ mắt. Với thiết kế van khí theo quy trình khép kín độc lập và luôn được lọc qua lọc phin giúp không khí của người làm việc được lọc một cách tối đa.

Mỗi một môi trường lại có một đặc thù riêng chính vì vậy mặt nạ phòng độc cũng được thiết kế phù hợp hơn. Có những loại mặt nạ được thiết kế bao trùm cả đầu với những môi trường cực độc, còn những loại mặt nạ được thiết kế nửa mặt vì không cần phải bảo vệ mắt.

Với những loại mặt nạ phòng độc toàn mặt thì những người đeo kính, để râu không nên sử dụng. Bởi lúc này râu lan khít chặt với mặt, khí độc dễ dàng thấm vào bên trong mặt nạ. Lúc này các bạn nên xem xét và sử dụng thêm một số loại phụ kiệm đi kèm.

Cũng tùy vào môi trường của mình mà các bạn cần lựa chọn loại mặt nạ phù hợp không nên cố gắng sử dụng những loại mặt nạ không phù hợp bạn sẽ không thể tiếp tục công việc của mình được.

Hãy để Hoàn Mỹ đồng hành cùng bạn trên hành trình bảo vệ sức khỏe nhé!

Nguồn: https://thangdaythoathiemhanquoc.com


Gửi tin nhắn Zalo Yêu cầu báo giá