Cách kiểm tra chất lượng mặt nạ phòng độc đạt chuẩn MND 4240 – 1047

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại mặt nạ phòng độc được cung cấp phù hợp với nhu cầu sử dụng, tính chất công việc….Vậy làm sao để chọn được một sản phẩm tốt cùng theo dõi bài viết sau Hoàn Mỹ sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra chất lượng mặt nạ phòng độc tốt.

1. Nắm rõ cấu tạo của sản phẩm

Đầu tiên để biết cách kiểm tra chất lượng mặt nạ phòng độc bạn cần phải nắm rõ cấu tạo của sản phẩm và đưa ra được sự lựa chọn thích hợp phù hợp với môi trường làm việc của mình.

Nắm rõ cấu tạo là một cách giúp bạn nhận biết mặt nạ chất lượng

Mặt nạ phòng độc chính là loại mặt nạ được thiết kế bằng chất liệu lọc, sắp xếp thành nhiều lớp khác nhau, qua mỗi lớp thì lượng khói bụi, chất độc sẽ được lọc giảm tới mức thấp nhất. Vì vậy, chúng thường được sử dụng trong môi trường làm việc nhiều khí độc, ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

Cấu tạo của mặt nạ phòng độc gồm các phần chính sau:

  • Một van dẫn không khí vào lọc và thải ra ngoài môi trường được thiết kế theo chu trình khép kín. Khi van bị hở khí độc sẽ lọt vào bên trong hô hấp và chúng ta sẽ hít vào bằng đường mũi sẽ rất nguy hiểm, chính vì vây khi chọn mua bạn phải kiểm tra thật kĩ về phần van dẫn khí.
  • Khung nhựa kháng lực hoặc kim loại nhẹ phần này thường rất ít người để ý nhưng đây là một yếu tố quan trọng đánh giá mặt nạ phòng độc đạt chất lượng hay không. Phần nay bao quát toàn bộ vùng mũi, miệng và có kính chống xước để bảo vệ mắt khi chúng ta làm việc.
  • Phin lọc: than hoạt tính tẩm oxy đông, bạc hoặc crom. Cách kiểm tra chất lượng mặt nạ phòng độc tốt nhất là bạn kiểm tra hệ thống phin lọc của sản phẩm. Phin lọc tốt sẽ giúp lọc không khí tốt hơn, phin lọc không đảm bảo khí độc sẽ lọt vào và như vậy bạn đang trực tiếp hại cơ thể mình.
  • Túi đeo, hộp lọc thường là những bộ phận được bán rời, có thể thay thế khi hết tác dụng. Tùy vào mục đích cũng như môi trường lao động mà bạn có thể chọn loại cũ mũ hoặc không có mũ trùm đầu.
  • Tấm che mặt được làm bằng cao su nhân tạo sao cho quá trình sử dụng được diễn ra tốt nhất

2. Một số chỉ số quan trọng giúp bạn kiểm tra chất lượng mặt nạ phòng độc

Cách kiểm tra chất lượng mặt nạ phòng độc tốt nhất chính là kiểm tra những thông số hãy trở thành những người thợ chế tạo trong giây lát bằng những thông số sau để mua được sản phẩm chất lượng nhé!

Khi mua sản phẩm mặt nạ phòng độc bạn nên chú ý đến kết quả kiểm tra hộp lọc có đạt tiêu chuẩn MND 4240 – 1047 và MIL-PRF-51560 hay không.

Một số các thông số kĩ thuật như trọng lượng, kích thước, nơi sản xuất, tem sản hẩm các bạn cũng cần phải kiểm tra trước khi mua. Đảm bảo tem trên sản phẩm là tem chính hãng không phải hàng giả, hàng nhái và kém chất lượng.

3. Chọn đúng cơ sở mua uy tín

Mua mặt nạ chống độc ở đâu uy tín là thắc mắc của nhiều người khi chỉ cần một phút lơ là chọn hàng trôi nổi chính là bạn đang gián tiếp tự giết chết chính mình.

Cách kiểm tra chất lượng mặt nạ phòng độc không chỉ dựa vào con số, cấu tạo mà còn phụ thuộc rất lớn vào đơn vị cung cấp uy tín.

So với những đơn vị khác trên thị trường thì Hoàn Mỹ đang là đơn vị cung cấp sản phẩm được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng trong thời gian qua. Những sản phẩm của chúng tôi luôn đi đầu về chất lượng, đạt được những cam kết chất lượng đối với khách hàng.

Chọn Hoàn Mỹ chính là cách kiểm tra mặt nạ phòng độc hiệu quả nhất hiện nay, cách dễ dàng nhất mà bạn sẽ làm được.

Chúc bạn lựa chọn được sản phẩm tốt!

Nguồn: https://thangdaythoathiemhanquoc.com/

 


Gửi tin nhắn Zalo Yêu cầu báo giá