Các quy định trong sản xuất mặt nạ phòng độc

Thời gian gần đây các sản phẩm mặt nạ phòng độc đang được rất nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn mua sắm. Khác với những sản phẩm thông thường loại mặt nạ này rất được chú trọng về chất lượng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn những thông tin quy định về mặt nạ phòng độc giúp bạn có thể hiểu thêm và có thể lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.

Tầm quan trọng của mặt nạ phòng độc

Trước khi tìm hiểu về những quy định về mặt nạ phòng độc chúng ta cần tìm hiểu về tầm quan trọng của mặt nạ phòng độc.

Mặt nạ phòng độc giúp bảo vệ sức khỏe người lao động

Mặt nạ phòng độc là một thiết bị bảo hộ lao động dùng cho cá nhân bảo vệ đường hô hấp. Mặt nạ phòng độc được sử dụng trong môi trường làm việc có nhiều khói bụi và có không khí ô nhiễm độc hại như mùi sơn, gỗ, dầu khí, than hầm mỏ.

Mặt nạ phòng độc là một trong những trang bị cần thiết cho người lao động tham gia sản để bảo vệ sức khỏe lại vừa có thể ngăn ngừa giảm thiểu các trường hợp tai nạn lao động đáng tiếc xảy ra.

Trong môi trường làm việc có nhiều khói bụi, chất độc hại thì việc sử dụng các sản phẩm bảo hộ như mặt nạ phòng độc sẽ giúp đáp ứng các tiêu chí an toàn cho người lao động. Chính vì vậy, những quy định về mặt nạ phòng độc cũng cần phải được đảm bảo.

Cấu tạo của mặt nạ phòng độc

Những quy định về mặt nạ phòng độc cũng có liên quan mật thiết với cấu tạo của sản phẩm khi từng bộ phận với chức năng khác nhau cần đảm bảo các tiêu chuẩn khác nhau. Thiết kế của các loại mặt nạ phòng độc gồm các bộ phận chính như: lọc phin, túi khí, túi ngoài mặt, van thở…

Phần lưới lọc sẽ lọc khói độc, sương mù, bụi to và các loại hơi độc bốc lên sẽ bị than hoạt tính hấp thụ, tiếp xúc với oxy bạc, đồng, crom làm cho lớp ngoài của than có chứa một lượng nhỏ những chất này.

Tùy vào từng môi trường làm việc mà bạn có thể lựa chọn loại mặt nạ pòng độc toàn mặt hoặc bán mặt. Vì vậy, bạn cũng tìm hiểu thật kĩ về môi trường làm việc để lựa chọn loại mặt nạ cho phù hợp nhất.

Quy định về mặt nạ phòng độc

  • Bộ lọc phải đảm bảo tiêu chuẩn Châu Âu EN 14387 : 2004 là quy định về mặt nạ phòng độc đầu tiên cần phải đáp ứng. Đây là tiêu chuẩn bảo vệ cơ quan hô hấp, các bộ phận lọc khí tổ hợp. Những yêu cầu về tiêu chuẩn sẽ được ghi rõ ràng trên tem, nhãn mác của sản phẩm.
  • Việc chứng nhận về việc hợp quy được thực hiện theo phương thức thử nghiệm, đánh giá lô sản phẩm theo quy định của pháp luật Việt Nam.
  • Các sản phẩm mặt nạ phòng độc đều phải đảm bảo hợp quy và được chứng nhận. Việc thực hiện chứng nhận được các Bộ Lao Động – Thương Binh và xã hội chỉ định hoặc tổ chức, cá nhân đã được nước ngoài thừa nhận tiến hành.

Như vậy, việc quy định về mặt nạ phòng độc phải đạt đủ các tiêu chuẩn Quốc tế và trong nước đề ra. Vì vậy mà việc lựa chọn một đơn vị cung cấp mặt nạ phòng độc đạt chuẩn như Hoàn Mỹ cũng được quan tâm.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đồ bảo hộ nói chung và mặt nạ phòng độc nói riêng Hoàn Mỹ luôn đảm bảo các sản phẩm của mình đáp ứng đầy đủ quy định về mặt nạ phòng độc, giúp bảo vệ sức khỏe người lao động.

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm quy định về mặt nạ phòng độc đừng lo Hoàn Mỹ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ cho từng sản phẩm nhé!

Nguồn: https://thangdaythoathiemhanquoc.com

 


Gửi tin nhắn Zalo Yêu cầu báo giá