Nỗi lo hỏa hoạn, dân thủ đô chi tiền triệu mua vật dụng thoát hiểm

Thang dây, bình cứu hỏa, mặt nạ phòng độc đang là những vật dụng thoát hiểm được nhiều người dân Hà Nội tìm mua. Do nỗi ám ảnh bà hỏa ghé thăm thường xuyên tại các chung cư như hiện nay. Chưa bao giờ, mặt hàng thang dây thoát hiểm lại nóng như lúc này.

Theo thống kê của chúng tôi, chỉ trong vòng chưa đầy 3 tháng trở lại đây, Hà Nội đã chứng kiến 3 vụ cháy nổ và hỏa hoạn lớn. Đầu tiên xảy ra tại tòa HH4 khu đô thị Linh Đàm vào ngày 16/9, sau đó chỉ một ngày lại xảy ra hỏa hoạn tại tòa CT5B, thuộc khu đô thị Xa La. Và đến tối ngày 11/10, bà hỏa lại ghé thăm tầng hầm khu chung cư Xa La khiến hàng ngàn người hoảng loạn, hơn 400 xe máy, xe ô tô và nhiều vật dụng của người dân bị hư hại nặng. Thấy được những nguy cơ rình rập đó, người dân Hà Nội đang tìm mọi cách đề phòng và thoát hiểm nhanh chóng khi sự cố xảy ra bằng cách mua thang dây thoát hiểm nhà cao tầng.

Noi-lo-hoa-hoan-dan-thu-do-chi-tien-trieu-mua-vat-dung-thoat-hiem

Nỗi lo hỏa hoạn, dân thủ đô chi tiền triệu mua vật dụng thoát hiểm

Trên nhiều trang mạng xã hội và diễn đàn hiện đang rao bán khá nhiều loại thang dây với đa dạng kiểu dáng, thương hiệu và mẫu mã. Phổ biến nhất trong số đó là loại thang được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Mỹ, và một số sản phẩm giá rẻ nguồn gốc Trung Quốc hoặc được gia công tại Việt Nam.

Những loại thang dây này đều đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng, được kiểm nghiệm trước khi ra mắt thi trường và có đầy đủ sách hướng dẫn. Tuy nhiên, các loại thang dây thoát hiểm Hàn Quốc đang được khách hàng quan tâm nhiều hơn. Do loại thang này được làm từ chất liệu cao cấp thép không gỉ, khả năng chịu lực, chịu nhiệt cực tốt và có độ dài lớn giúp con người có thể thoát hiểm từ tầng 9,10 của các căn hộ chung cư. Ngoài ra, còn có một số sản phẩm thang dây dạng đai, sử dụng khá dễ dàng và thoát hiểm tốt từ độ cao trên 10 tầng.

Noi-lo-hoa-hoan-dan-thu-do-chi-tien-trieu-mua-vat-dung-thoat-hiem-1

Thang dây thoát hiểm Hàn Quốc

Theo một số người dân, thì họ chủ yếu muốn mua để đề phòng, chứ thực sự không bao giờ mong để sử dụng. Hơn nữa, với lo ngại cháy nổ, hoặc lực lượng phòng cháy chưa tới kịp, thì một chiếc thang dây thoát hiểm sẽ là cần thiết và ứng cứu kịp thời cho sự cố bảo vệ tính mạng của gia đình.

 Nguồn: https://thangdaythoathiemhanquoc.com/


Gửi tin nhắn Zalo Yêu cầu báo giá