Những lưu ý khi sử dụng thang dây thoát hiểm nhà cao tầng

Thang dây thoát hiểm cho các nhà cao tầng là phương án hiệu quả giúp cư dân trong các căn hộ trên cao xuống đất một cách an toàn và nhanh nhất. Dù được cấu tạo thiết kế từ những sản phẩm chất lượng chống cháy, chống ăn mòn tốt, tuy nhiên khi sử dụng người dùng cũng cần lưu ý khi sử dụng thang dây thoát hiểm để đảm bảo tính mạng.

1. Nếu các gia đình sinh sống trong các khu chung cư cao tầng hoặc căn hộ cao từ 10 tầng trở nên khi xảy ra hỏa hoạn cần phải sử dụng thang dây thoát hiểm. Vị trí để đặt thang dây là vào cửa sổ, lan can hoặc các ban công sau nhà, thả dây xuống sau đó lần lượt từng người leo xuống đất.

Nhung-diem-quan-trong-can-luu-y-khi-su-dung-thang-day-thoat-hiem

Những điểm quan trọng cần lưu ý khi sử dụng thang dây thoát hiểm

2. Tuy nhiên, trong những tình huống cháy nổ cần phải hết sức bình tĩnh, kiểm tra thang dây một cách kỹ càng, các móc treo, giá đỡ hay các bậc thang có bị hư hỏng không? Sau đó móc các móc nối vào điểm tựa cứng và vặn ren lại. Dây đai cần quấn quanh chắc chắn. Sau đó ném cuộn dây xuống dưới.

3. Khi chui ra ngoài, người dùng cần đưa chân ra trước, di chuyển nhẹ nhàng tránh va chạm vào tường. Bên cạnh đó, việc chọn lựa kiểm tra vị trí xuống đất là rất quan trọng. Bên dưới không được vướng vào chướng ngại vật hoặc cây cối.

4. Không được sử dụng vượt quá tải trọng. Hiện nay, các loại dây thoát hiểm có những loại có thể tải được tối đa 150 kg, tương đương với 2 người lớn hoặc có thể mua thêm đai kèm theo để vận chuyển theo trẻ nhỏ.

Nhung-diem-quan-trong-can-luu-y-khi-su-dung-thang-day-thoat-hiem-1

Sử dụng thang dây thoát hiểm trong tình huống khẩn cấp

5. Bên cạnh đó, một lưu ý quan trọng khác nữa đó là chỉ nên sử dụng thang dây trong những tình huống khẩn cấp như cháy nổ hoặc nguy hiểm tới tính mạng và không nên sử dụng cho những mục đích khác để tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc.

6. Ngoài ra, việc lưu trữ và bảo trì thang dây cũng là vấn đề cần lưu ý. Không để thang dây thoát hiểm chỗ ẩm ướt hoặc quá nhiều ánh nắng dễ làm hoen gỉ và ảnh hưởng đến độ an toàn của thang. Đồng thời nên bảo trì thang ít nhất 1 năm 1 lần để thang luôn được sử dụng tốt nhất.

Nguồn: https://thangdaythoathiemhanquoc.com/


Gửi tin nhắn Zalo Yêu cầu báo giá