Thang dây thoát hiểm tiếng anh là gì? Công dụng chính như thế nào?

Hiện nay, các tòa nhà cao tầng, chung cư xuất hiện ngày càng nhiều nên việc bảo đảm độ an toàn cho bạn khi sự cố, hỏa hoạn trong tòa chung cư, các tòa nhà cao tầng là hết sức cần thiết và quan trọng. Không chỉ ở Việt Nam mà thang dây thoát hiểm cũng rất phổ biến ở nước ngoài. Vậy thang dây thoát hiểm tiếng anh là gì? Công dụng chính của chúng ra sao? Đừng bỏ lỡ bài viết sau để được giải đáp chi tiết nhất.

1. Thang dây thoát hiểm tiếng anh là gì?

Thang dây thoát hiểm là gì?

Dây đai thoát hiểm là những vật dụng được sử dụng để những thoát khỏi nguy hiểm tại những tòa nhà cao tầng. Khi ở các toàn nhà cao tầng, các nhà chung cư xuất hiện hỏa hoạn hay cháy nổ, bạn phải nhanh chóng thoát khỏi đám cháy. Cách duy nhất để những thoát khỏi nguy hiểm, bạn chỉ còn hướng ban công. Nhưng ban công cách mặt đất quá cao. Dây đai thoát hiểm chính là vật dụng cần thiết và quan trọng hơn hết lúc này.

Sở dĩ chúng được gọi là thang dây, vì chúng được thiết kế một cách đặc biệt, hoàn toàn khác so với các loại thang thông thường. Thang dây được làm từ các loại dây đai, bằng vải chất lượng cao, có khả năng chống cháy, chịu được lực. Cũng chính vì là thang dây nên bạn có thể gấp gọn gàng lại sau khi sử dụng và bảo quản chúng một cách dễ dàng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thang dây thoát hiểm khác nhau với những những thiết kế và chủng loại khác nhau. Tuy nhiên, chúng đều có đặc điểm chúng là một đầu cố định với vật làm trụ bên ngoài, có thể là lan can cầu thang, trụ cột nhà… đầu còn lại cố định với người. Thang dây thoát hiểm là thiết bị bảo vệ an toàn, giúp con người ra khỏi nguy hiểm trong thời gian cấp bách và ở vị trí không thuận lợi. Chính vì thế, chúng cần được đảm bảo chắc chắn, chất lượng tốt, các mối ghép nối phải chính xác, đầy đủ.

Thang dây thoát hiểm tiếng anh là gì?

Tiếng anh là một tiếng phổ thông, được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Chính vì thế, bạn cũng nên biết các thuật ngữ về phòng cháy chữa cháy trong tiếng anh, đặc biệt là thang dây thoát hiểm. Thang dây thoát hiểm tiếng anh được viết đầy đủ là Escape rope ladder. Bạn có thể nhìn thấy chúng ở rất nhiều nơi, trên bao bì sản phẩm, hoặc trên chính sản phẩm đó. 

2. Công dụng của thang dây thoát hiểm

Công dụng chính của thang dây thoát hiểm được thể hiện ngay ở tên gọi. Thang dây được dùng để thoát hiểm từ trên các tòa nhà cao tầng xuống đất để thoát ra khỏi nguy hiểm mỗi khi có cháy nổ hay hỏa hoạn xảy ra. Ngoài ra, thang dây thoát hiểm còn có những công dụng tuyệt vời khác như:

– Cứu người bị nạn trong đám cháy. Trường hợp này chủ yếu do lính cứu hỏa hoặc người có nghiệp vụ chuyên môn cao sử dụng.

– Sử dụng khi muốn sửa chữa thiết bị trên cao, đặc biệt là thợ sửa điện….

3. Thông tin về thang dây thoát hiểm Doo Sung

thang dây thoát hiểm TPHCM

Thang dây thoát hiểm Hàn Quốc Doo Sunglà dòng sản phẩm của Hàn Quốc, do công ty Cổ phần Thiết bị an toàn cháy nổ Doosung F&C nghiên cứu, chế tạo ra.

Thang dây thoát hiểm Doo Sung có thiết kế chắc chắn, gồm 6 bộ phận kết nối với nhau tạo thành sản phẩm hoàn chỉnh: Hộp giảm tốc, dây cáp, đai bảo vệ, giá treo, khuy móc, hộp đựng bảo quản…

So với nhiều loại thang khác, thang dây thoát hiểm Doo Sung gồm có một số ưu điểm sau:

– Quy trình sản xuất hiện đại, khép kín, đạt chuẩn NFSC301 so bộ công nghiệp PCCC Hàn Quốc chứng nhận

– Thiết bị có kết cấu đơn giản, dễ dùng, dễ vận hành trong những tình huống nguy hiểm, cấp bách

– Thiết kế sản phẩm gọn nhẹ, màu sắc bắt mắt, không làm thay đổi nét thẩm mỹ của gian nhà

– Thang có tính bền vững, chịu lực tốt, tuổi thọ cao nên dùng lâu dài thoải mái

– Dùng để cho nhiều người thoát hiểm cùng lúc được dễ dàng

Qua đây, có lẽ bạn cũng đã biết được thang dây thoát hiểm tiếng anh là gì? Công dụng của chúng ra sao? Nếu bạn sống và làm việc tại các khu chung cư, ở các tòa nhà cao tầng, chắc chắn không thể không trang bị cho mình những bộ thang dây thoát hiểm. Bạn có thể đến trực tiếp Showroom của Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Quốc tế tại số 7 Nguyễn Xiển Thanh Xuân, Hà Nội. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua số hotline 02466.53.52.51  0963.123.823 để được tư vấn và đặt hàng.

Nguồn: https://thangdaythoathiemhanquoc.com


Gửi tin nhắn Zalo Yêu cầu báo giá