Phải làm gì khi chung cư gặp xảy ra hỏa hoạn

Phải làm gì khi chung cư gặp xảy ra hỏa hoạn? Theo thống kê của chúng tôi, thì hiện nay, các khu chung cư xảy ra tình trạng cháy nổ khá cao. Một phần là do việc công tác phòng cháy chữa cháy kém, một mặt là do sự bất cẩn của con người. Cần phải làm gì khi chung cư gặp hỏa hoạn. Dưới đây sẽ là những cách thoát hiểm tốt nhất dành cho bạn.

Phương án 1: Di chuyển bằng cầu thang bộ

Phai-lam-gi-khi-chung-cu-xay-ra-hoa-hoan

Thoát hiểm bằng cầu thang bộ

Khi có đèn báo cháy, hãy nhanh chóng báo cho mọi người xung quanh bạn biết. Nếu đám cháy ở cách xa nhà hoặc ở những tầng trên, thì có thể di chuyển bằng thang bộ. Bạn không nên sử dụng thang máy trong những trường hợp này, bởi khi cháy nổ, thang máy có thể mất điện bất cứ lúc nào. Hãy chuẩn bị thêm một tấm vải nhúng vào nước,  bịt mũi để tránh khói, bám sát vào thành lan can và hạ thấp người.

Phương án 2: Sử dụng thang dây thoát hiểm

Đây là một phương án giúp bạn thoát ra ngoài nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nếu đám cháy bắt nguồn từ tầng dưới và khói độc sẽ bay lên những tầng trên, thì phương án đi bằng thang bộ là không khả thi. Bạn hãy di chuyển ra ngoài lan can hoặc bạn công và chuẩn bị một chiếc thang dây thoát hiểm chắc chắn để thoát nạn. Đối với chung cư, thì thang dây sẽ có 2 loại chính, loại đai dây và thang dây bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình.

Thoát nạn bằng phương án này, hiện đang được nhiều gia đình sử dụng. Bởi nếu xét về độ an toàn và thời gian di chuyển, đều được người dùng đánh giá cao hơn.

Phai-lam-gi-khi-chung-cu-xay-ra-hoa-hoan-1

Sử dụng thang dây thoát hiểm

Phương án 3: Nhờ hỗ trợ từ lực lượng phòng cháy chữa cháy

Nếu trong nhà hoặc trong khu chung cư không có vật dụng nào để thoát nạn, thì bạn hãy nhanh chóng gọi tới số 114 và tìm tới nơi thông thoáng và báo hiệu cho người cứu hộ biết.

Trên đây, là những cách để giúp bạn thoát khỏi đám cháy an toàn. Hãy ghi nhớ và điều đầu tiên, khi bạn gặp trường hợp này, chính là phải hết sức bình tĩnh không nên nóng vội, suy nghĩ xem nên thực hiện phương án nào. Và để đảm bảo an toàn và kịp thời thoát hiểm, hãy trang bị trong nhà ban một chiếc thang dây thoát hiểm là tốt nhất.

Nguồn: https://thangdaythoathiemhanquoc.com/


Gửi tin nhắn Zalo Yêu cầu báo giá