Cháy chung cư lúc nửa đêm, biết chạy đường nào

Vụ cháy chung cư Vimeco vào khoảng 22h ngày 24/11/2015, khiến cho hàng nghìn người dân sinh sống trong tòa nhà nháo nhác chạy thoát thân đang trở thành điểm nóng trong mấy ngày gần đây. Tuy nhiên, với những tình huống khẩn cấp mà chuông báo cháy không hoạt động như thế này, càng khiến cho nhiều người dân sống trong các chung cư trở nên vô cùng hoang mang. Vì thế, hiện đang có khá nhiều gia đình tìm mua các loại thang dây thoát hiểm để vừa phòng vừa chống.

Cháy chung cư lúc nửa đêm, biết chạy đường nào hiện là câu hỏi được đông đảo cộng đồng cư dân sống tại đây quan tâm. Và mặc dù, việc cháy nổ xảy ra tại các tòa nhà chung cư ở Hà Nội không phải hiếm. Bởi chỉ trong vòng 4 tháng trở lại, đã xảy ra hàng loạt các tai nạn liên quan tới cháy nổ thiêu rụi nhiều tài sản của người dân. Nhưng, các cơ quan quản lý tòa nhà và các cơ quan chức năng vẫn chưa có được câu trả lời thích đáng để giúp cho người dân an tâm sinh sống.

chay-chung-cu-luc-nua-dem-biet-chay-duong-nao-1

Hỏa hoạn tại chung cư Vimeco

Đặc biệt với vụ bà hỏa ghé thăm chung cư Vimeco mấy ngày trước, lửa bùng phát kèm theo khói vây hành lang tòa nhà cộng với chuông báo cháy không hoạt động, nhiều gia đình không hề biết có sự cố xảy ra. Rất may là lực lượng phòng cháy chữa cháy đến kịp thời và dập tắt. Tuy nhiên, sự việc cũng để lại một dư chấn tâm lý lớn cho con người.

Thấy được những nguy cơ tiềm tàng đó, hiện nay, đang có rất nhiều gia đình đang tìm cách tự đề phòng và thoát thân cho mình. Bởi không phải lúc nào cũng may mắn và trông chờ vào lực lượng cứu hỏa. Mặt khác các vụ hỏa hoản cũng thường xảy ra ở các tầng dưới, mà với các chung cư mấy chục tầng, việc di chuyển sẽ là hết sức nguy hiểm. Lúc này, một vật dụng như thang dây sẽ là giải pháp tuyệt vời.

chay-chung-cu-luc-nua-dem-biet-chay-duong-nao-2

Thang dây thoát hiểm an toàn để sử dụng

Thang dây thoát hiểm nhà cao tầng cũng không còn quá mới lạ so với người dân. Nhưng phần vì lo chất lượng, phần vì sợ độ cao nên nhiều người vẫn chần chừ. Và chỉ trong vài năm trở lại đây, thang dây mới được sử dụng thường xuyên hơn.

Theo chúng tôi, người tiêu dùng cũng không nên quá lo lắng, bởi nếu tìm đến các đơn vị cung cấp thang dây thoát hiểm chính hãng, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm, bởi chất lượng sản phẩm đều phải thông qua kiểm định kỹ càng mới được bán ra thị trường. Việc cần làm của khách hàng bây giờ là chỉ cần hiểu rõ cách sử dụng và ứng dụng trong tình huống thích hợp là tốt nhất được.

Nguồn: https://thangdaythoathiemhanquoc.com/


Gửi tin nhắn Zalo Yêu cầu báo giá