Cấu tạo thang dây thoát hiểm nhà cao tầng

Tốc độ đô thị hóa tại các thành phố lớn kéo theo việc các nhà cao tầng lần lượt mọc lên nhanh chóng. Không giống như những căn nhà thấp tầng, việc thoát hiểm tại những tòa nhà này khi xảy ra sự cố đòi hỏi cần có các thiết bị hỗ trợ đặc biệt, trong đó sản phẩm “thang dây thoát hiểm nhà cao tầng” đang rất được ưu chuộng vì sự tiện lợi và ứng dụng cao. Hãy cùng tìm hiểu xem cấu tạo của loại dây này như thế nào qua bài viết sau đây.

cau-tao-thang-day-thoat-hiem-nha-cao-tang (1)

Cấu tạo thang dây thoát hiểm nhà cao tầng

Thang dây thoát hiểm nhà cao tầng bao gồm những bộ phận sau:

Hộp giảm tốc

Được tạo nên từ loại thép chống gỉ đặc biệt với khả năng chịu lực cao. Thêm nữa bên ngoài vỏ hộp còn được sơn tĩnh điện theo tiêu chuẩn Hàn Quốc vì vậy đẩm bảo được độ an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

Dây cáp

Dây cáp được chế tạo từ loại thép lụa không gỉ, chịu được nhiệt độ cao, bên ngoài được bọc một lớp chống cháy bằng sợi tổng hợp.

Đai bảo vệ

Đây là loại đai có bản rộng, chịu lực tốt được bọc thêm một lớp đệm mút có tác dụng không gây trầy xước và khó chịu cho người dùng. Ngoài ra, còn có 3 khuy điều chỉnh độ rộng hẹp theo cơ thể người. Thường trên mỗi sản phẩm sẽ có 2 đai đi kèm để sử dụng luân phiên trong trường hợp xảy ra sự cố.

cau-tao-thang-day-thoat-hiem-nha-cao-tang (2)

Đai bảo vệ được thiết kế đặc biệt

Giá treo

Giá treo của thang dây thoát hiểm nhà cao tầng bao gồm 3 loại sau:

– Giá treo 1 gấp: được sơn tĩnh điện ngoài bề mặt, thường lắp ở ban công, hay hành lang để tiết kiệm diện tích tối đa.

– Giá treo 2 gấp: được thiết kế gọn gàng, thường lắp ở phía trong của cửa sổ, nên không gây khuất tầm nhìn cũng như ảnh hưởng đến việc đóng mở.

– Giá treo đứng: vị trí lắp đặt thường không có tường bao như hành lang, ban công hoặc cũng có thể bên trong cửa sổ vô cùng tiện lợi.

Khuy móc

Được cố định vào trần bê tông trong trường hợp tường nhà bạn không có đủ khả năng chịu lực tốt.

Hộp đựng bảo quản

Hộp đựng bảo quản làm từ nhựa cao cấp, có khả năng chống ẩm tốt, đảm bảo kín nước là nơi bảo quản thang dây thoát hiểm nhà cao tầng.

Nguồn: https://thangdaythoathiemhanquoc.com/

 


Gửi tin nhắn Zalo Yêu cầu báo giá