Cấu tạo mặt nạ phòng độc 3M 6800 bao gồm những bộ phận nào?

Mặt nạ phòng độc 3M 6800 là thiết bị thoát hiểm hàng đầu của Mỹ. Chúng được sử dụng rất phổ biến trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn hay trong môi trường có khói độc. Tuy nhiên, rất ít ai quan tâm và tìm hiểu về cấu tạo mặt nạ phòng độc 3M 6800 như thế nào. Nếu bạn cũng chưa có thông tin về điều này, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Mặt nạ phòng độ được gồm 3 bộ phận chính: van mặt nạ. phin lọc và than hoạt tính. Chúng đều là mang một chức năng riêng biệt nhưng vô cùng quan trọng và không thể thiếu khi nói về cấu tạo mặt nạ phòng độc 3M 6800.

1. Van mặt nạ

cấu tạo mặt nạ phòng độc 3M 6800

Van mặt nạ được xem là một phần của cấu tạo mặt nạ phòng độc 3M 6800. Chúng được trang bị để bạn có thể điều chỉnh phần khí độc đến phin lọc cũng như dẫn các phần khí thải ra bên ngoài. Trong môi trường khí độc, hay hỏa hoạn, van mặt nạ được mở để khí độc được lọc sạch, giữ an toàn cho bạn trong quá trình thoát hiểm. Phần khí thải sẽ theo van thải ra ngoài để không tiếp xúc và ảnh hưởng để đường hô hấp của bạn. Đường đi của không khí được đi theo một chu trình dòng khí vận chuyển.

Khi sử dụng mặt nạ phòng độc, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng phần van của mặt nạ. Chúng không được hở. Nếu không, khí độc sẽ có cơ hội tiếp xúc với đường hô hấp và đi vào phổi. Sức khỏe của bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

2. Phin lọc mặt nạ

cấu tạo mặt nạ phòng độc 3M 6800

Phin lọc mặt nạ đóng một vai trò không thể thiếu trong các bộ phận cấu tạo mặt nạ phòng độc 3M 6800. Đồng thời, chúng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng của mặt nạ 3M 6800. Chức năng của mặt nạ phòng độc có thể phát huy được không là do phin mặt nạ. Phin lọc thực hiện chức năng chính là lọc chất độc hại, khói, khí thải ô nhiễm… Không khí độc hại sẽ được lọc sạch giúp bảo vệ bộ phận hô hấp và sức khỏe của bạn.

Chính vì thế, trước khi sử dụng mặt nạ phòng độc bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng phin mặt nạ. Hơn nữa, bạn cũng cần phải thay phin lọc thường xuyên, theo định kỳ. Vì sau một thời gian sử dụng, phin lọc sẽ bị bẩn, không phát huy được tác dụng vô có của chúng được nữa.

3. Than hoạt tính

Trong phin lọc chứa than hoạt tính để lọc khí độc. Than hoạt tính được đặt vào phin lọc dạng lỗ. Khí độc sẽ được lọc sạch để bạn có thể hô hấp trong quá trình thoát khỏi nguy hiểm. Nếu có thêm những chất xúc tác, than hoạt tính sẽ phát huy được tốt đa sức mạnh của chúng.

4. Các bộ phận khác

Các bộ phận của mặt nạ phòng độc bao gồm phần dây đai và các bộ phận khác. Chất liệu làm mặt nạ cao cấp, silicone cao cấp bền bỉ. Dây đeo cũng được thiết kế vô cùng chắc chắn, không hề bị giãn hay đứt sau một thời gian sử dụng.

Phần kính bảo vệ được làm trong suốt, chúng không bị trầy xước. Nhờ đó, bạn có tầm nhìn rộng hơn, nhìn được trong không gian khí độc và ô nhiễm. Chúng cũng được làm bằng vật liệu chất lượng cao, chịu được những va đập mạnh trong quá trình sử dụng.

Cấu tạo mặt nạ phòng độc 3M 6800 đơn giản nhưng chức năng của chúng không hề nhỏ. Bạn chắc chắn phải sở hữu một chiếc mặt nạ phòng độc 3M 6800 để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của mình. Hãy liên hệ đến số hotline của chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng.

 


Gửi tin nhắn Zalo Yêu cầu báo giá