Cấu tạo mặt nạ phòng độc 3M như thế nào? Cách sử dụng ra sao?

Mặt nạ phòng độc 3m là một sản phẩm đã quá đỗi quen thuộc đối với những ai thường xuyên làm việc trong môi trường độc hại, hóa chất nguy hiểm. Hãy cùng đi tìm hiểu xem cấu tạo chung của mặt nạ phòng độc 3m như thế nào để biết cách sử dụng mang lại hiệu quả cao nhất nhé.

1. Cấu tạo mặt nạ phòng độc 3M

Van

Cấu tạo mặt nạ phòng độc

Van là một trong những bộ phận quan trọng của mặt nạ phòng độc. Chúng có nhiệm vụ dẫn không khí vào phin lọc và van thải ra theo chu trình dòng khí vận chuyển. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn, bạn luôn phải xem xét kỹ van có bị hở hay không, bởi nếu bị hở khí độc sẽ lọt qua ống dẫn và vào mũi, đi qua phổi, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người.

Phin lọc

Cấu tạo mặt nạ phòng độc 3M không thể thiếu phin lọc. Phin lọc được sử dụng để lọc chất độc, khí thải ô nhiễm,…để đảm bảo an toàn cho người lao động. Chính vì sự quan trọng của chúng nên bạn cần phải kiểm tra thường xuyên và thay phin lọc đình kỳ. Tuy nhiên:

cau tao chung mat na phong doc

  • Tùy từng loại phin lọc khác nhau sẽ có tuổi thọ khác nhau
  • Hóa chất tiếp xúc khác nhau cũng ảnh hưởng đến thời gian thay phin lọc
  • Nồng độ hóa chất càng cao thì càng nhanh phải thay phin lọc
  • Tiếp xúc hóa chất trong thời gian lâu cũng cần phải thay phin lọc sớm

Than hoạt tính

Mặt nạ phòng độc có vật liệu chủ chốt là than hoạt tính. Sau khi các hóa chất độc hại tiếp xúc với than hoạt tính, các hóa chất độc hại sẽ được lọc thành không khí sạch đi vào mũi. Than hoạt tính được đặt vào phin lọc có dạng lỗ để giữ hơi độc tác dụng với than. Tuy nhiên, để đạt được hiệu suất lọc cao nhất, bạn cần phải sử dụng một số chất xúc tác.

Cấu tạo mặt nạ phòng độc

Ngoài việc nắm rõ được cấu tạo chung mặt nạ phòng độc 3m, bạn cần phải đọc hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

2. Hướng dẫn cách sử dụng mặt nạ phòng độc 3M đúng cách

mặt nạ phòng độc 3M

Sau khi hiểu rõ được cấu tạo chung của mặt nạ phòng độc 3M, dưới đây sẽ là 5 bước hướng dẫn cách đeo mặt nạ phòng độc 3M:

– Bước 1: Kiểm tra phin lọc

Bước 2: Gắn phin lọc vào van hít của mặt nạ

– Bước 3: Quàng dây qua đầu

– Bước 4: Điều chỉnh độ chặt của dây

– Bước 5: Điều chỉnh vị trí của mặt nạ

>>>>>>>> Để biết rõ chi tiết hơn, mời bạn tham khảo bài viết về cách sử dụng mặt nạ phòng độc 3M: TẠI ĐÂY

Hy vọng với những thông tin trên giúp bạn biết được cấu tạo của mặt nạ phòng độc 3m, từ đó biết cách sử dụng đúng cách, bảo dưỡng định kỳ, đảm bảo an toàn nhất cho sức khỏe. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về mặt nạ phòng độc 3m, xin vui lòng liên hệ đến số hotline 0963.123.823 để được tư vấn giải đáp.


Gửi tin nhắn Zalo Yêu cầu báo giá