Cẩn trọng khi mua đồ cứu hộ

Việc thường xuyên xảy ra cháy nổ tại các chung cư cao tầng khiến cho nhiều cư dân sinh sống nơi đây đổ xô đi mua các thiết bị cứu cháy, đồ cứu hộ như thang dây thoát hiểm, bình cứu hỏa, mặt nạ phòng độc… Điều này cho thấy người dân đang mang tâm lý hoang mang lo lắng và đã chủ động để tìm cách tự bảo vệ mình.

Tuy nhiên, tình trạng mua đồ cứu hộ theo số đông mà không tìm hiểu kỹ và không biết đánh giá chất lượng cũng là một điều đáng lo ngại. Nhiều người mua thiết bị về nhưng chưa hề được tư vấn, tập huấn và không biết cách sử dụng, thì mua cũng như không. Và nguy hiểm hơn khi sử dụng có thể dẫn tới những tai nạn đáng tiếc.

can-trong-khi-mua-do-cuu-ho

Thang dây thoát hiểm cho các tòa nhà

Trước tình trạng trên, phía Cảnh Sát Phòng Cháy Chữa Cháy Tp Hà Nội cũng đã đưa ra khuyến cáo cho người dân cần tìm hiểu kỹ chung cư, tòa nhà sắp ở xem đã được nghiệm thu PCCC chưa. Bên cạnh đó, còn phải tuân thủ theo quy định của ban quản lý tòa nhà và nghiên cứu các vị trí thoát hiểm, cách bố trí tòa nhà đồng thời biết cách sử dụng các trang thiết bị liên quan đến cứu hộ thoát hiểm như thang dây thoát hiểm để làm chủ tình huống và đảm bảo an toàn.

Khách hàng khi đi mua đồ PCCC chữa cháy cần lưu ý không nên mua đồ hàng nhái hàng giả, hàng trôi nổi trên thị trường. Bởi với sức nóng của nhu cầu thoát hiểm, nên nhiều người bán kém uy tín vì lợi nhuận mà bán hàng kém chất lượng, không được kiểm tra an toàn nên rất nguy hiểm nếu sử dụng. Các gia đình nên đến các đại lý ủy quyền đáng tin cậy để mua các loại thang dây thoát hiểm nhà cao tầng, mặt nạ chống khói, ba lô thoát hiểm… để an tâm hơn.

can-trong-khi-mua-do-cuu-ho-1

Tập huấn thoát hiểm bằng thang dây

Khi mua, khách hàng cũng nên nhờ người bán tư vấn kỹ để lựa chọn loại thang dây thoát hiểm phù hợp với vị trí của căn hộ mình. Cần tìm hiểu kỹ cấu tạo, chức năng cũng như cách thức sử dụng và kỹ năng cơ bản để thoát hiểm từ trên cao. Tốt nhất, một buổi tập huấn kỹ năng thoát nạn tại khu dân cư là cần thiết để giúp cho người thoát hiểm đủ bình tĩnh để xử lý tình huống.

Tất nhiên, mua vật dụng thoát hiểm là không bao giờ thừa, nhưng người tiêu dùng cần phải hết sức cẩn trọng khi lựa chọn để đảm bảo an toàn cho chính mình và người thân.

Nguồn: https://thangdaythoathiemhanquoc.com/


Gửi tin nhắn Zalo Yêu cầu báo giá