Các công cụ thoát hiểm cần có cho chung cư cao tầng

Hiện nay, các khu chung cư và các tòa nhà cao tầng thường tiềm ẩn những nguy cơ cháy nổ và các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Làm sao để các cư dân sinh sống tại đây phòng tránh để bảo vệ tài sản cũng như đảm bảo an toàn tính mạng. Các công cụ thoát hiểm và đặc biệt là thang dây thoát hiểm sẽ là vật dụng không thể thiếu mà các căn hộ cần trang bị.

Thông thường, các vật dụng thiết yếu cần có để phòng cháy trong từng căn hộ bao gồm: Bình chữa cháy, thang dây, mặt nạ phòng khói, búa phá cửa và chăn dập lửa…

1. Bình cứu hỏa

Cac-cong-cu-can-co-cho-cac-chung-cu

Bình cứu hỏa

Đây là thiết bị không thể thiếu để dập lửa mỗi khi xảy ra cháy nổ bởi vật dụng này khá an toàn, dễ sử dụng và mang lại hiệu quả cao. Các gia đình cần đặt bình cứu hỏa ở nơi dễ nhìn thấy, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp. Khi di chuyển phải nhẹ nhàng và nên kiểm tra bình thường xuyên.

2. Chăn dập lửa

Nếu bạn muốn băng qua các đám cháy để chạy ra ngoài thì một chiếc chăn cứu hỏa sẽ là vật dụng hữu dụng nhất. Do được làm bằng những sợi cotton và nở ra khi được nhúng nước, nên chăn cứu hỏa khá dễ dùng và an toàn.

3. Mặt nạ phòng khói độc

Mặt nạ phòng khói thoát hiểm  giúp cho người dùng không bị ngạt khói của đám cháy. Tuy nhiên, vật dụng này thường ít được các gia đình trang bị trong nhà.

4. Thang dây thoát hiểm

Và cuối cùng là chiếc thang dây thoát hiểm. Đây là công cụ đang được sử dụng phổ biến nhất bởi những ưu điểm tiện lợi, dễ dùng và chỉ

số an toàn cao mà nó mang lại. Thường thì các đám cháy bắt nguồn từ những tầng dưới nơi để các vật dụng dễ cháy nổ hay bình ga, cho nên khả năng thoát ra ngoài bằng cầu thang bộ hay thang máy đều không an toàn bằng bạn di chuyển theo lối cửa sau hay ban công. Vì vậy, thang dây thoát hiểm là công cụ hữu hiệu nhất.

Cac-cong-cu-can-co-cho-cac-chung-cu-1

Thang dây thoát hiểm 

Các loại thang dây hiện nay cũng khá đa dạng và chủ yếu là loại thang dây thoát hiểm của Hà Quốc, cho nên đều rất chắc chắn, chịu lực tốt, và khả năng chống cháy, cách nhiệt cao. Thang dây có trọng tải lên đến 120kg, có thể thoát hiểm cho 2 người cùng một lúc. Hơn nữa,  người già hay trẻ nhỏ đều có thể sử dụng dễ dàng.

Trên đây là những vật dụng mà các gia đình cần mua sắm nếu ở trong các khu chung cư. Hãy đảm bảo an toàn cho gia đình và người thân của bạn khi có hỏa hoạn xảy ra bằng bình chữa cháy, chăn cứu hỏa và đặc biệt là một chiếc thang dây thoát hiểm.

Nguồn: https://thangdaythoathiemhanquoc.com/


Gửi tin nhắn Zalo Yêu cầu báo giá