Các cách thoát hiểm khi cháy khu chung cư

Nếu nhìn vào các vụ cháy nổ ở các khu chung cư trong thời gian vừa qua, thì có một thực tế rằng, người dân đều chưa biết cách thoát hiểm và chưa có sự chuẩn bị các dụng cụ như thang dây thoát hiểm, mặt nạ phòng độc hay bình dưỡng khí trong nhà. Do đó, khi xảy ra hỏa hoạn, nhiều người không biết làm sao để thoát nạn mà hoàn toàn trông chờ vào lực lượng cứu hộ hoặc chen chúc xô đẩy nhau vào các lối cầu thang, khiến cho tình trạng trở nên hỗn loạn và khá nguy hiểm.

Hôm nay, Thang Dây Thoát Hiểm Hoàn Mỹ sẽ chia sẻ cho các cư dân chung cư một số cách thoát hiểm khỏi đám cháy. Hi vọng, với những thông tin dưới đây, sẽ giúp các gia đình có thêm kinh nghiệm để đảm bảo an toàn khi có cháy nổ.

Bình tĩnh

Nếu chẳng may chung cư bạn đang sống có hỏa hoạn, điều đầu tiên là giữ bình tĩnh. Cách tốt nhất để thoát ra ngoài lúc nào này là đi theo lối thang bộ hay lối thoát hiểm. Khi đi nên chuẩn bị thêm một khăn mặt ẩm hoặc giấy ướt bịt mũi, miệng, đi cúi sát mặt đất, trườn, hoặc bò để tránh bị ngạt khói. Tuyệt đối không được đi thang máy, bởi hỏa hoạn thường bắt nguồn từ sự cố chập điện.

cach-thoat-hiem-khi-chay-khu-chung-cu

Đi bò ra lối thoát hiểm

Trong trường hợp cầu thang quá đông, người dân có thể ra ngoài lan can hoặc các khu vực dễ nhìn thấy để chờ lực lượng bên ngoài giải thoát.

Sử dụng thang dây thoát hiểm

Ngoài cách đi lối thoát hiểm, còn có một số biện pháp khác khá hữu hiệu và được nhiều người tin tưởng sử dụng hiện nay đó là sử dụng thang dây thoát hiểm. Với chất liệu làm từ vật liệu chống cháy, cách nhiệt tốt, giúp cho nhiều người có thể sử dụng và thoát hiểm một cách nhanh chóng nhất.

cach-thoat-hiem-khi-chay-khu-chung-cu-1

Thang dây thoát hiểm an toàn

Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng, người dân có thể mua thang dây dạng bậc thang hoặc thang dây dạng đai từ các địa chỉ bán uy tín. Bởi những địa chỉ này đều cung cấp các sản phẩm chất lương tốt được kiểm định an toàn nghiêm ngặt nên an tâm hơn.

Ngoài ra, một khóa đào tạo kỹ năng thoát hiểm sẽ là cần thiết để giúp con người kiềm chế cảm xúc và có thêm những kỹ năng vượt qua những sự cố bất ngờ.

Nguồn: https://thangdaythoathiemhanquoc.com


Gửi tin nhắn Zalo Yêu cầu báo giá