Bí lối thoát hiểm cho các chung cư

Sống tại các chung cư đang là lựa chọn của nhiều gia đình khi tình trạng đất ở bị eo hẹp tại các thành phố lớn như Hà Nội. Tuy nhiên, các cư dân sống tai đây cũng gặp khá nhiều vấn đề từ việc đi lại, các dịch vụ đi kèm đắt đỏ và đặc biệt là bí lối thoát hiểm. Do đó, để bảo vệ tính mạng của mình, nhiều gia đình phải tự tìm phương án cho mình bằng cách mua các loại thang dây thoát hiểm.

Có thể nói, với tình hình phát triển như hiện nay việc xây dựng các tòa cao ốc, khu chung cư đang mọc lên chóng mặt và kèm theo đó là những nỗi lo thường trực khiến người sống nhiều phen hoảng hồn.

Bi-li-thoat-hiem-cho-cac-chung-cu-2

Bí lối thoát hiểm cho các chung cư

Và một trong các sự cố xảy ra nhiều nhất chính là hỏa hoạn, cháy nổ.  Tại nước ta, hiện có hàng nghìn nhà cao tầng lớn nhỏ tập trung chủ yếu tại các đô thị lớn. Và mặc dù thấy được những nguy cơ tiềm ẩn, nhưng công tác phòng cháy, chữa cháy hay cứu hộ vẫn còn rất lỏng lẻo và non yếu, khiến người dân hoang mang.

Sống tại nhà cao tầng khó từ bên ngoài, bí từ bên trong

Theo lý thuyết, thì khi xây dựng, các chủ đầu tư đã phải lên phương án hạn chế cháy nổ và trang bị những phương tiện để phòng chay chữa cháy. Tuy nhiên, lý thuyết vẫn chỉ là trên giấy, thực tế, nhiều chung cư cao tầng không có hoặc có hệ thống báo cháy tượng trưng không hoạt động, lối thoát hiểm còn nhiều khi bị khóa. Các dụng cụ cứu cháy như thang dây thoát hiểm nhà cao tầng, bình chữa cháy ít xuất hiện. Do đó, chỉ cần một ngọn lửa nhỏ cũng có thể dẫn tới những thiệt hài nặng nề về người và của.

Bi-li-thoat-hiem-cho-cac-chung-cu-1

Thang dây thoát hiểm cho các tòa nhà cao tầng

Đã bí từ bên trong, các chung cư còn khó tiếp cận từ bên ngoài. Do các xe thang cứu hộ đám cháy không phải tòa nhà nào cũng cứu hộ được và chỉ có thể hỗ trợ dưới 20 tầng, cho nên những tòa nhà cao hơn, lực lượng cứu hỏa khó tiếp cận.

Vì vậy, người dân không nên trông cậy hoàn toàn vào lực lượng giải cứu bên ngoài, mà có thể tự trang bị cho mình một thiết bị thang dây thoát hiểm chất lượng để xử lý nhanh khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

Nguồn: https://thangdaythoathiemhanquoc.com/


Gửi tin nhắn Zalo Yêu cầu báo giá