Bài học gì rút ra sau vụ hỏa hoạn tại khu đô thị Xa La Hà Đông

Chỉ trong khoảng vài tháng trở lại đây, Hà Nội đã xảy ra rất nhiều vụ hỏa hoạn gây nhiều thiệt hại về người và của. Đặc biệt vụ cháy nổ tại tòa nhà CT 4A khu đô thị Xa La tối ngày 11/10 mới đây đang là nỗi ấm ảnh cho những gia đình sống tại các chung cư cao tầng. Vì vậy, để tránh hoang mang lo lắng và chủ động thoát thân trong tình huống nguy hiểm này, các gia đình cần trang bị ngay một bộ thang dây thoát hiểm trong nhà.

Khu đô thị Xa La là một trong những khu đô thị tập trung dân cư đông đúc. Với lối kiến trúc thiết kế kín nên khi ngọn lửa phát ra từ tầng trệt, hầu như người dân không thể chạy ra ngoài bằng được cầu thang bộ thông thường. Theo báo đưa tin vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 19h và phát sinh từ tầm hầm của tòa nhà CT4A. Sau đó chỉ trong khoảng thời gian ngắn, ngọn lửa đã bùng phát và nhanh chóng tạo thành những lớp khói đen mù mịt bốc lên các tầng trên cao. Hàng trăm cư dân trong khu đô thị không có thiết bị thoát hiểm như thang thoát hiểm nhà cao tầng, bình chữa cháy trong nhà và bị mắt kẹt chờ cho đến khi lực lượng cứu hộ đến để giai cứu.

Bai-hoc-gi-rut-ra-sau-vu-hoa-hoan-tai-khu-do-thi-xa-la-ha-dong

Vụ hỏa hoạn tại khu đô thị Xa La Hà Đông

Rất may, sau khi nhận được tin báo cháy, lực lượng phòng cháy chữa cháy Hà Nội đã có mặt kịp thời và huy động tối đa sức người cũng như trang thiết bị dập tắt được đám cháy và không để lan sang các tầng hầm bên cạnh. Suốt gần 5h chiến đấu, và giải cứu được hàng trăm người dân nhưng những thiệt hại về vật chất là hết sức nặng nề. Theo thống kế có tới 400 xe máy và 1 ô tô của người dân bị thiêu rụi hoàn toàn, các vật dụng của một số căn hộ cũng bị ảnh hưởng hư hỏng nặng.

Và mặc dù việc các khu chung cư khi thiết kế đã phải có ý tưởng để phòng cháy chữa cháy. Tuy nhiên, qua bài học về vụ hỏa hoạn xảy ra ở chung cư Xa La Hà Đông, các gia đình sống tại các chung cư kiểu này, nên trang bị trong nhà một vài bộ thang dây thoát hiểm để có thể thoát khỏi đám cháy một cách nhanh nhất.

Bai-hoc-gi-rut-ra-sau-vu-hoa-hoan-tai-khu-do-thi-xa-la-ha-dong-1

Thang dây thoát hiểm chất lượng

Những loại thang dây kiểu thang và đai chống cháy trên thị trường hiện nay đều có rất nhiều. Khách hàng có thể tìm thấy và lựa chọn chiếc thang dây thoát hiểm cho căn hộ của mình.

“Cẩn tắc vô áy náy”, hãy mua ngay cho một chiếc thang dây tại Thang dây thoát hiểm Hoàn Mỹ để đề phòng và đảm bảo an toàn tính mạng cho gia đình bạn.

Nguồn: https://thangdaythoathiemhanquoc.com/


Gửi tin nhắn Zalo Yêu cầu báo giá